Chương 2.1:

Chương 2.1:

Hạ Ngữ Hàm trên tay mang theo món mà bạn trai cô thích ăn, đến tòa nhà công ty của Vương Trạch Nguyên.

Lúc nãy khi hết giờ làm việc,  cô đã gọi điện trước, Trạch Nguyên nói hôm nay anh ấy cũng phải làm ngoài giờ.

Ngay lúc cô lấy di động ra, chuẩn bị gọi điện thoại cho anh, gọi anh xuống lầu, lại thấy hai người nam nữ trẻ tuổi từ  trong tòa nhà đi ra, cô gái ôm chặt lấy cánh tay chàng trai, chàng trai cúi xuống hôn lên mặt cô ta. Ngữ Hàm chết đứng tại chỗ, toàn thân cứng đờ, túi xách trên tay cũng rơi xuống đất bộp một tiếng.

Là bạn trai cô Vương Trạch Nguyên, không phải anh nói là anh phải làm ngoài giờ sao ?

Xem ra đôi nam nữ đang say đắm cũng đã nhận thấy có chuyện khác thường bên cạnh, dừng bước không đi nữa, nhìn về hướng vừa phát ra âm thanh, chàng trai ngay lập tức lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

“Ngữ Hàm, em… tại sao em lại đến đây?” Vương Trạch Nguyên kinh ngạc, cả khuôn mặt hoảng loạn, bởi vì anh không ngờ bạn gái sẽ đến công ty tìm mình.

Đứng ở bên cạnh anh là một cô gái trẻ, vừa thấy cô, vẻ mặt hiện lên vẻ căm ghét, nhưng vẫn không có một chút ý định sẽ buông tay ra, vẫn ôm chặt lấy anh.

Cô cũng biết cô gái trẻ kia là ai, hình như tên là Trầm Đình Đình, năm ngoái khi cô cùng bạn trai đi dự tiệc ở công ty anh từng gặp qua, Trầm Đình Đình là sinh viên mới tốt nghiệp, vừa mới đến công ty làm không bao lâu, lúc ấy cô ta còn nói cảm ơn cô, vì sự chiếu cố của người làm tiền bối là bạn trai cô.

“Trạch Nguyên, rốt cuộc chuyện này là sao?” Hạ Ngữ Hàm toàn thân cứng ngắc, cô chưa bao giờ nghĩ tới bạn trai lại bắt cá hai tay, cho dù hiện tại tận mắt nhìn thấy, nhưng cô vẫn không muốn tin đây là sự thật.

“Chuyện này……”

“Như  chị thấy đó, tôi và Trạch Nguyên hiện tại đang yêu nhau.” Đứng bên cạnh Vương Trạch Nguyên, Trầm Đình Đình không hề cảm thấy hổ thẹn, thay anh trả lời.

“Hai người đang yêu nhau? Nhưng tôi mới là bạn gái của anh ấy……” Hạ Ngữ Hàm trong nháy mắt sắc mặt trắng bệch, như thế nào cũng không ngờ tới lại nghe chuyện vừa lộ liễu vừa làm người khác choáng váng như vậy.

“Nhưng hiện tại người anh ấy yêu là tôi.”

“Sao cơ?”

“Được rồi, Đình Đình, em đừng nói nữa, để anh tự nói.” Anh gãi gãi đầu, tự biết mình sai, nhưng nếu đã bị bắt quả tang, thì tốt nhất là nói rõ mọi chuyện .

“Ngữ Hàm, anh xin lỗi, anh biết em luôn rất tốt với anh, nhưng chuyện tình cảm không phải chuyện anh có thể khống chế được, cho nên……”

“Cho nên?” Hạ Ngữ Hàm trong lòng dường như trống rỗng,  cô kinh ngạc nhìn anh.

“Cho nên chính là…..chúng ta –”

“Thôi được rồi, để em nói.”  Không chịu nổi sự không dứt khoát của Vương Trạch Nguyên, Trầm Đình Đình không kiên nhẫn ngắt lời anh, không hề cảm thấy áy náy mình là người thứ ba, ngược lại lấy tư cách bạn gái chính thức, cho là mình đúng, mạnh miệng nói cô:  “Thật ra tôi và Trạch Nguyên đã yêu nhau gần ba tháng rồi, trước đây tôi cũng đã yêu cầu anh ấy nói rõ ràng với chị, nhưng anh ấy một mực nói phải cho chị một chút thời gian, sợ làm tổn thương chị, nếu hôm nay đã gặp như vậy, chị cũng nên từ bỏ đi, bởi vì chúng tôi đã sống chung với nhau.”

“Sống chung với nhau?” Hạ Ngữ Hàm nắm chặt bàn tay nhỏ bé lại, toàn thân run run. Không ngờ bạn trai cô chẳng những bắt cá hai tay, mà tình yêu mới còn phát triển thật nhanh.

Nhớ tới những khoảnh khắc vui vẻ lúc hai người còn yêu nhau, Vương Trạch Nguyên mặt có vẻ xấu hổ, lại xin lỗi cô,“Ngữ Hàm, anh xin lỗi, anh nghĩ chúng mình từng có thời gian vui vẻ, cũng nên chia tay trong êm đẹp.” Ngữ Hàm là người dịu dàng đáng yêu, nhưng Đình Đình lại nhiệt tình hoạt bát, không cưỡng lại được sự tấn công của đối phương, anh đành phải có lỗi với Ngữ Hàm.

Nghe thấy câu “chia tay êm đẹp” kia , Hạ Ngữ Hàm nghẹn ngào nói không nên lời, cô không ngờ sẽ nghe câu nói đó từ chính miệng bạn trai mình, cô vẫn tưởng là tình cảm giữa hai người rất ổn định.

“Ngữ Hàm, nói thật ra, một hai tháng gần đây anh thường nói anh làm thêm giờ, vả lại cũng không rảnh gặp em, anh vẫn cho là em ít nhiều gì cũng cảm nhận được rồi mới đúng……”

“Đó là bởi vì em nhất mực tin tưởng anh, hơn nữa anh không phải đã đồng ý là lựa lúc nào đó cùng em về nhà sao?” Hạ Ngữ Hàm rơi nước mắt, lòng đau như  cắt. Cô đã tin tưởng anh như thế, kết quả lại là bị anh bắt cá hai tay, mà cô thì còn ngốc nghếch định đưa anh về giới thiệu với ba mẹ…..

“Anh thật có lỗi với em, Ngữ Hàm.” Điều Vương Trạch Nguyên có thể nói cũng chỉ là xin lỗi.

“Nói rõ ràng là được rồi, anh yêu à, chúng mình đi nhanh thôi, nếu không lại không kịp giờ xem phim.” Trầm Đình Đình kéo anh muốn rời đi, sợ người bên cạnh vì Hạ Ngữ Hàm khóc mà mềm lòng.

“Chờ một chút, Trạch Nguyên.”

Hạ Ngữ Hàm bước lên định giữ tay bạn trai, họ cần phải nói chuyện với nhau, không ngờ Trầm Đình Đình đẩy cô ngã xuống đất, Vương Trạch Nguyên thấy thế muốn đếnđỡ cô, lại bởi vì bạn gái mới trừng mắt mà không dám làm gì.

Trầm Đình Đình trước khi đi không quên cảnh cáo nói: “Hạ tiểu thư, sau này mong cô đừng gọi điện cho bạn trai tôi nữa, bởi vì như vậy tôi sẽ không vui, biết chưa?”

Hai mắt cô đẫm lệ, không chỉ hình bóng hai người đang rời đi mờ nhạt dần, cảnh tượng bốn phía cũng chìm vào mơ mơ màng màng.

Đàn ông một khi thay lòng, liền trở nên tuyệt tình, phim truyền hình không phải thường xuyên chiếu như vậy sa ? Thấy cô bị đẩy ngã xuống đất, anh chẳng những không đến đỡ cô dậy, còn xoay người đi mất, giống như giữa họ chưa từng có tình yêu, thời gian hơn ba năm trời như trôi theo mây khói……

Hạ Ngữ Hàm chậm rãi đứng lên, cảm thấy tay phải đau nhói, thì ra là khi nãy té ngã bị trầy, nhưng đau thế nào cũng không bằng nỗi đau trongl òng cô giờ phút này.

Cô đứng yên tại chỗ, nhìn vết thương trên tay, đau lòng không thôi, mặc cho nước mắt chảy xuống hai má.

Trạch Nguyên làm sao có thể đối xử với cô như vậy, cô đã tin tưởng anh như thế……

“Cô à, cô không sao chứ? Khăn giấy đây.”

Hạ Ngữ Hàm nhận khăn giấy của một người qua đường đưa cho, phát hiện có không ít người đang nhìn cô, cô lau nhanh đi nước mắt trên mặt . “Tôi không sao, cám ơn chị.”

Hạ Ngữ Hàm đi về phía trước vài bước, cô cúi đầu, không để ý đến người trên đường qua lại, đầu óc trống rỗng, suy nghĩ hỗn loạn.

Tuy rằng đã lau nước mắt, nhưng vẫn rất muốn khóc, cô cứ như vậy đứng tại chỗ, tới lúc di động đột nhiên vang lên tiếng chuông cô mới sực tỉnh.

Là bạn thân Lý Tư  Giai gọi đến.  “Alô, Ngữ Hàm, tối nay có rảnh không? Đi uống một ly với tớ không?.”

Vốn đang cắn môi cố không khóc, Hạ Ngữ Hàm nghe được tiếng cô bạn thân, lại tiếp tục rơi nước mắt.  “Tư Giai, tớ nói cho cậu biết, Trạch Nguyên, anh ấy có bạn gái mới rồi –”

<Ai yay yay….. *lắc đầu*>

Advertisements

17 thoughts on “Chương 2.1:

 1. toi nghiep NH qua, ,,,,the moi noi chi nen tin tuong 1 nua doi voi loi hua cua dan ong thoj,,,,
  thaks nang nhe..

 2. chào các bạn, từ bên TVE biết nhà các bạn sang đây ủng hộ ^^. thật sự là ủng hộ đấy nhé! nhưng mình cũng xin góp ý thêm là vẫn còn nhiều chỗ vẫn có thể làm cho nó thuần Việt hơn. vd: “một đôi tuổi trẻ nam nữ” có thể để là “một đôi nam nữ trẻ tuổi”; “anh không phải nói anh muốn tăng ca?” có thể để là “không phải anh nói anh muốn tăng ca sao?”; “Nam nhân một khi thay đổi tâm” để là “Đàn ông một khi đã thay lòng” thì hay hơn.
  mình cũng không phải là dịch giả hay editor gì cả, chẳng qua là hay đọc truyện online thôi. mới đầu thì mình chỉ thích đọc những truyện được dịch từ nguyên gốc tiếng Trung nhưng thực sự là những truyện như thế không nhiều, mà truyện edit thì có nhiều cuốn nghe rất hấp dẫn, có điều thỉnh thoảng vẫn có những truyện được edit quá ẩu, hoặc cũng có thể là các bạn ấy muốn giữ lại phong vị của tiểu thuyết ngôn tình, những truyện như thế theo mình nghĩ là 1 phần làm cho nhiều người coi truyện edit là rẻ tiền.
  nhưng mình cũng biết là để edit được truyện là rất vất vả, đến đọc bản convert để hiểu mình cũng chỉ áng áng được khoảng 1 nửa. vì vậy rất cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian, công sức, tâm huyết ra để edit và chia sẻ với mọi người, mà mỗi chương còn phải làm đi làm lại.
  trên đây là một ít tâm sự của mình với các bạn. các bạn nghe cũng được mà chẳng thèm đọc cũng không sao, nhưng nếu đã đọc đến những dòng này thì xin cảm ơn các bạn một lần nữa.
  cuối cùng là xin chúc các bạn ngày càng thành công và được nhiều người ủng hộ.

   • bản mà bạn đọc là bản raw của bọn ta, thường thì ES sẽ set pass để ta vào chỉnh sửa lại rồi mới gỡ pass, nhưng ta đi vắng 3 ngày nay, nếu để các bạn chờ đợi quá lâu thì áy náy quá, nên ES post trước, hôm nay ta mới về để finish chap này, bạn đọc những chap trước xem, ta không edit từ convert, vì ta không biết đọc convert

   • mình đâu có nói bạn edit từ bản convert đâu? mình chỉ bảo là mình không đọc được thôi mà

 3. kho than ban ngu ham qua,sao luc day tac gia khong de cho ban i nhay len tat cho doi cau nam nu kia moi dua 1 cai tat cho minh thoar nguyen nhi. Ghet nhung ng bat ca 2 tay va nhung ke thu 3 =.=

 4. ak ak, bạn sauchuoi đừng hiểu lầm, hoan nghênh bạn góp ý và ủng hộ bọn tớ. Ý JL là đầu tiên các bạn sẽ edit từ convert, ES sẽ beta lại và JL sẽ so lại với bản gốc và chỉnh sửa văn phong lại. Những chap đã post đều đã chỉnh sửa đúng với bản gốc, JL rất bận nên ko thể ngồi dịch từ đầu đến cuối, type rất mất thời gian. Nếu chỉ đọc ý thôi thì edit rất là khỏe, nhưng bọn mình cũng cố làm kỹ để có thể cho các bạn một bộ truyện chất lượng

  • mình đâu có hiểu lầm? có mấy bạn xưng là editor thì mình biết là bạn ấy edit từ bản convert, mình cũng đọc qua ở đâu đó là bạn chỉnh sửa lại mà. yên tâm, yên tâm!

   • Sauchuoi: Cám ơn bạn đã chỉ giúp tụi mình. ^_^ Nhiều khi beta lại có nhiều lúc bỏ sót lắm. cám ơn bạn rất nhiều đã để ý. Mình rất trân trọng những comment góp ý như thế này chứ ko cần những comment nói tụi mình edit dở mà ko chỉ ra lỗi. Thứ nhất là ko tài nào biết đc mình đã sai chỗ nào để sửa, thứ 2 là mình có cảm giác như người ta chỉ thích chỉ trích chứ ít khi nào hoan nghênh người khác. ^_^
    1 lần nữa chân thành cám ơn góp ý của bạn. 🙂
    JL: Tui mệt quá bà ơi, hôm nay tui tranh thủ vào đây chào mấy bạn 1 chút, bà ráng beta dùm tui nha. Trăm sựnhờ bà đó, tui yêu bà nhiều! 😀 Có gì bà đưa công việc cho bé Be phụ nha, đừng có ôm 1 mình.

 5. o__0 cái tên ko có tiền đồ! Bạn gái 3 năm ko bằng con quỷ 3 tháng! Đúng là mù mắt! Loại phụ nữ kiểu đó sau này bị đá bị phản bội cũng đáng đời! *cào cào*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s