Chương 2.2

Tối thứ sáu cuối tuần, quán bar kinh doanh quả thật thịnh vượng, trong quán dường như bạn bè đều kéo nhau đến kín hết chỗ.

Dưới ánh đèn vàng ảm đạm, một cô gái đã uống rượu say, lên tiếng kêu gào “Người tiếp theo nhất định sẽ tốt hơn, tớ quyết định đi tìm người yêu mới.”

Hứa Nhu Ân bị người xung quanh nhìn chăm chú, xấu hổ cười, sau đó lên tiếng, “Tư  Giai, con ma men này, cậu nói nhỏ thôi.”

Lý Tư Giai cầm cái ly không, ánh mắt mơ màng. “Hết rượu rồi, giúp tớ kêu tiếp một ly nữa đi.”

“Đủ rồi, cậu say rồi.” Hứa Nhu Ân cự tuyệt, cô quá hiểu tật xấu của cô bạn thân này sau khi uống say, tiếp tục uống chỉ sợ là ngã xuống đất cũng không dậy nổi.

“Tớ còn muốn uống nữa mà, giúp tớ gọi thêm đi.” Lý Tư Giai giật giật tóc, bắt đầu bộc lộ bản tính.

“Cho cậu ly này.” Hứa Nhu Ân đẩy ly nước lạnh trước mặt mình tới trước mặt cô.

“Tớ không cần nước lọc, tớ muốn uống rượu, lấy rượu cho tớ.” Cô la hét.

“Tư Giai, tớ còn nửa ly đây, cho cậu.” Hạ Ngữ Hàm cũng đã uống say, cô chỉ cảm thấy đầu choáng váng nóng bức, nhưng mà cảm giác mơ mơ màng màng cũng không tệ lắm, ít nhất cũng làm cho trong lòng người ta không cảm thấy đau khổ.

“Cám ơn cậu, Ngữ Hàm, vẫn là cậu tốt với tớ nhất, bọn mình không cần chơi với Nhu Ân cũng được.” Lý Tư  Giai cầm lấy nửa ly rượu Ngữ Hàm đưa cho, nốc ừng ực một hơi hết sạch, sau đó bắt đầu say xỉn nói, “Ngữ Hàm, tớ nói cho cậu biết, bọn mình quên mấy tên đàn ông xấu xa đó đi, bọn họ có cái gì tốt mà vênh váo, không cần phải vì bọn họ mà tức giận khổ sở. Từ bây giờ trở đi, chúng ta phải tìm người yêu mới thật tốt, giống như người ta nói, người yêu tiếp theo sẽ tốt hơn.”

“Được, chuyện gì cũng quên hết, không khổ sở không đau lòng không tức giận, sau đó tìm người yêu mới thật tốt”

“Đợi chút, Ngữ Hàm, không thể nói nhẹ nhàng như vậy.” Lý Tư Giai nấc lên một cái, lắc lắc đầu đang tràn ngập men say, tiếp tục nói: “Phải nên lớn tiếng la lên — người cũ không đi, người mới không đến, chúng ta phải tìm người yêu mới thật tốt.”

“Được, người cũ không đi, người mới không đến, chúng ta phải tìm người yêu mới thật tốt.” Hạ Ngữ Hàm gào theo.

Hứa Nhu Ân nhìn bộ dạng uống rượu say xỉn mất trật tự của hai cô bạn thân, thật không biết nên khóc hay nên cười.

Hôm nay bởi vì bận chút công việc, cô đến hơi trễ, kết quả là cô vừa đến, Tư Giai và Ngữ Hàm đều đã có chút men say, vừa rồi lại uống thêm hai ly Vodka, bọn họ định đêm nay ngủ lại quán bar sao?

Tuy rằng người bị bắt cá hai tay là Ngữ Hàm, nhưng vì sao Tư Giai cũng uống rượu? Bởi vì cô và người bạn trai đang sống chung đang có chiến tranh lạnh, giống như người ta nói, yêu nhau thì dễ, sống với nhau thì khó, sống chung với nhau khó tránh khỏi có chút mâu thuẫn.

Ba người bọn họ cá tính hoàn toàn khác nhau, khi học đại học trở thành bạn thân, trong lớp rất nhiều bạn đều cảm thấy thật không thể nào hiểu nổi. Cô cá tính bình tĩnh, Ngữ Hàm như một cô hàng xóm ngọt ngào xinh đẹp, Tư Giai hoạt bát hướng ngoại, có thể làm bạn với nhau quả là không hợp lý chút nào, hoặc có lẽ tính cách hoàn toàn không giống nhau càng thích hợp ở bên nhau.

Chỉ là trước đây, khi Tư Giai say rượu, đều là cô và Ngữ Hàm đưa cô ấy về, nhưng hiện tại ngay cả  người thường ngày dịu dàng như Ngữ Hàm cũng uống say, cô phải làm sao mới có thể đưa hai con ma men này về nhà đây? Thật không may là bạn trai cô đã đi công tác xa.

“Nhu Ân, tớ rất hâm mộ cậu, cậu và bạn trai cho tới bây giờ cũng không cãi nhau, thật là tốt, hơn nữa các cậu cũng đã định đính hôn.” Lý Tư Giai mới la hét muốn tìm người yêu mới thật tốt, bây giờ lại bắt đầu có chút sầu não.

“Tớ và bạn trai cũng có những lúc không hợp nhau, nhưng chúng tớ có thể hiểu nhau, cho nên cậu và bạn trai cũng nên hiểu nhau nhiều hơn, có chuyện gì thì cùng nhau thảo luận.” Dù sao họ cũng sống chung, càng cần phải hiểu nhau hơn.

Đúng lúc đó Hứa Nhu Ân mơ hồ nghe được tiếng chuông di động của cô bạn thân vang lên trong chiếc túi da, cô lắc lắc tay Tư Giai. “Tư Giai, cậu có điện thoại kìa.” Cô đoán chắc là bạn trai Tư Giai gọi tới.

“Tớ không muốn nghe.”

“Nghe nhanh đi, chắc là bạn trai cậu gọi đó”

Bạn trai Lý Tư Giai là kiến trúc sư, bình thường công việc bận rộn, thường xuyên làm việc suốt mấy ngày không về nhà. Tư  Giai cũng bởi vì như vậy mới quyết định chuyển đến ở cùng anh.

“Mặc kệ là ai gọi tới tớ đều không muốn nghe, tối nay tớ chỉ cần có cậu và Ngữ Hàm là đủ rồi.” Lý Tư  Giai hoàn toàn không để ý tới tiếng chuông điện thoại kêu liên tục.

“Tư  Giai, cậu cũng đừng đau khổ nữa.” Hạ Ngữ Hàm an ủi nói.

“Cậu cũng vậy, đừng đau khổ nữa, đàn ông bắt cá hai tay không phải là thứ tốt, bởi vậy cậu cũng nên cảm thấy mình thật may mắn, không phải sau khi gả cho anh ta mới biết được anh ta bắt cá hai tay.” Tư  Giai cũng cũng an ủi cô.

Sau đó di động của Lý Tư  Giai kêu liên tục thêm hai lần nữa, chỉ lát sau di động của Hứa Nhu Ân cũng kêu lên, cô vừa nhìn vào màn hình, liền thấy là bạn trai Tư Giai!

Sợ cô bạn thân giận dỗi, cô đành phải đứng dậy đến bên cạnh nghe, Lý Tư Giai liền tranh thủ cơ hội gọi phục vụ thêm rượu uống điên cuồng.

<haha, ta thiz chị này roài đó>

spoil tí:  chap sau xuất hiện anh Tuấn iu dấu, hí hí

Advertisements

13 thoughts on “Chương 2.2

 1. Cả nhóm cố lên nha. Mặc người ta nói gì, mình chỉ cần cõ gắng hết sức thì không có gì phải hổ thẹn cả!

 2. Mấy ngày nay k onl nên k biết tình hình nhà cửa ntn r
  Vừa bước chân vào nhà đã thấy chương 2.2 thế là đọc luôn , trong khi đọc có cảm giác là lạ , ai rè chưa đọc chương 2.1 đã nhảy qua chương 2.2 r >:P cái này ng taz gọi là đốt cháy giai đoạn :))

   • chời chời, spoil quá ngen, >”<, chít dzới tui, ý là STTT chia hàng xong roài, edit lần 1 cũng đỡ đỡ òi, nhưng mờ tui hông có time để quất lun cho đẹp đẽ rùi mới post lên cho mọi người, huhu, ta ước 1 ngày 30 tiếng, 6 tiếng còn lại ta dịch truyện, haiz….
    Hôm nay đành có lỗi với mọi người, mai ta sẽ bù, ta đi làm về trễ quá, hem mần kịp *úp mặt vô gối tự kỷ…..*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s