Tọa Khán Văn Khởi Thì

  1. “Có lẽ đây chính là quy luật của cuộc sống, cho người này thứ  gì lại lấy đi thứ khác từ người kia, nhưng mặc kệ là cho ai hay lấy của ai thì vẫn là rất mệt mỏi.”
  2. “Khổ đau nhất là có nhà mà chẳng thể hồi gia, lệ tuôn rơi dào dạt, bóng người chẳng thấy đâu!…”

Mấy bữa nay tự nhiên mắc chứng gì cảm thấy mình thật lười biếng. Đang lý phải edit thì lại chỉ lo đọc truyện. 😀 Tình cờ kiếm được cuốn ebook này bên nhà của JackReacher1994, ES muốn giới thiệu đến các bạn. ES chưa đọc hết truyện nữa, quả thật với mấy truyện đạm mỹ mình cũng ko có hứng thú cho lắm, đọc mà cứ nghĩ Hàn Tiêu ca ca là con gái ko thôi! ^_^ Nhưng mà rất thích những chi tiết miêu tả cảnh sắc của tác giả.  ES cũng ko thích gtruyện chưởng từ hồi đó đến giờ chưa bao giờ đọc truyện Kim Dung, mỗi lần muốn đọc thì đọc được vài trang 2 mắt cứ  díu lại, nói chung là mấy thế võ mình hoàn toàn ko hiểu nên cũng không thích lắm. Nhưng mà lâu lâu thay đổi khẩu vị, đọc truyện kiếm hiệp này thì thấy rất vừa lòng. Nói trước truyện này đến gần 140 – 150 chương đó nha. ES hiện giờ cũng chỉ mới đọc đến chương 70 mấy trong vòng 2 ngày nay nhưng mà càng đọc càng thích, bỏ qua những cảnh hot của 2 anh trai yêu nhau, mình thấy rõ ràng tình yêu ko chỉ dành cho giữa một người nam và người nữ, biết đâu đó trên trong cuộc sống này, người mà mình phù hợp nhất lại là một người cùng phái thì sao? Gạt bỏ đi những định kiến về truyện tình yêu giữa 2 người cùng phái, đây là 1 truyện khá, câu cú gãy gọn, miêu tả cảnh rất đẹp làm gợi lên trí tò mò của người đọc. Đã đọc thì ko tài nào buông xuống nổi.

Hai câu “quote” ở trên cũng là 1 trong những câu mình thích nhất trong truyện. Diễn tả đúng tâm trạng lắm. ES thì chưa trải đời nhiều nhưng ít nhất cũng trải qua tình cảnh đó rồi nên có mối đồng cảm sâu sắc với nhân vật chính.

Đây là văn án của truyện, ở dưới có link dẫn đến nhà JR để down ebook về. ^_^

Tọa Khán Vân Khởi Thì

Tác giả : Tiêu Hàn Vũ Ngân

Translator : Quick Translator

Editor : Hoàng Ngọc Cầm

Làm ebook : JR94

Thể loại : cổ phong nhã vận, xuyên không, nhất thụ nhất công, HE

Độ dài : 143 chương chính văn + phiên ngoại

Nguồn : http://hoangngoccam.wordpress.com/

Văn án :

Ra đi là số mệnh mà thượng đế đã an bài cho ta. Vậy đâu là đích đến cuối cùng của chuyến hành trình này?

Đến một thế giới xa lạ, gặp gỡ những con người xa lạ, hết thảy mọi thứ đều xa lạ, nơi này liệu sẽ có một người sinh ra chỉ dành cho riêng ta không?

Tin tưởng, phản bội, ấm áp, lạnh lùng, tất cả những điều ấy đều khiến ta mê man lạc lối.

Người ấy là Vũ Duệ Vương gia quyền lực lấn át thiên hạ chúng sinh. Người ấy có thể mang đến cho ta những điều gì? Tình yêu chăng? Nhưng tình yêu là gì? Người ấy nói người ấy yêu ta, cũng nói không dám cam đoan cả đời sẽ chỉ yêu mình ta. Nhưng người ấy hứa rằng nếu có một ngày tình yêu phai nhạt nhất định sẽ tự mình nói cho ta biết.

Có lẽ đó là quyết định đúng đắn nhất.

Vì sao cứ phải mãi đuổi theo tình yêu đến tận chân trời góc biển? Ai cũng có lúc phải thay đổi, món ăn yêu thích, quyển sách yêu thích, những điều yêu thích khác… tất cả đều sẽ thay đổi. Nếu nhân tâm đã dễ đổi thay đến thế thì cần gì phải vì một phút ái tình nhất thời mà khẩn cầu tìm kiếm sự vĩnh hằng tuyệt đối? Như thế có đủ để thuyết phục không?

Ta đã từng nói nếu có thể cũng nên thử một lần!

Ta hy vọng chúng ta đến lúc đó đừng dối gạt lẫn nhau.

Ta hy vọng sẽ có một ai đó cùng ta sánh bước trên một chặng đường dẫu chỉ là ngắn ngủi.

Bạn nào có hứng muốn đọc 1 cuốn truyện hay để giải trí thì vào ủng hộ JR nhé.  Link đây.^_^

Mỗi người có một cảm nhận, ES chỉ muốn giới thiệu đến các bạn 1 truyện hay, nếu bạn ko thích những truyện như thế này thì đừng giận nhé. 🙂

Advertisements

2 thoughts on “Tọa Khán Văn Khởi Thì

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s