STTT Chương 7.1

Chương 7.1:

“Đây, Nhu Ân, đây là món quà mừng đính hôn tớ tặng cậu, chúc mừng cậu.  Còn đây là của Tư Giai, đây là sản phẩm dưỡng da nổi tiếng của Mỹ mà cậu thích nè.”

Sau khi tan sở, Hạ Ngữ Hàm và hai cô bạn thân hẹn nhau đi ăn, cô đem quà  mua trong chuyến công tác vừa rồi tặng các bạn.

“Cám ơn cậu, Ngữ Hàm.” Hai người nhận quà, đồng thanh nói lời cảm ơn.

Hứa Nhu Ân chú ý tới biểu tình là lạ của Ngữ Hàm. “Ngữ Hàm, cậu có chuyện gì sao?”

“Ừ, gần đây cũng xảy ra một vài chuyện.” Hạ Ngữ Hàm gật đầu, đem chuyện tổng giám đốc theo đuổi cô kể cho hai bạn nghe vì cô cũng muốn nghe ý kiến hai người xem sao.

“Ngữ Hàm, cô ngốc này, người ta ngay cả muốn có cơ hội từ chim sẻ biến thành phượng hoàng còn tìm không ra, tổng giám đốc theo đuổi cậu, đương nhiên là phải gật đầu đồng ý ngay rồi, cần quái gì phải nghĩ ngợi nhiều nữa.” Lí Tư Giai nói một cách khoái chí.

“Nhưng mà……”

“Không có nhưng nhị gì hết, gật đầu đồng ý liền là phải rồi. Ngay lập tức sẽ trở thành con dâu danh gia vọng tộc, à không, là phu nhân tổng giám đốc mới đúng, ha ha ha, sau này phải nhớ thường xuyên mời bọn tớ uống trà chiều nha.”

Hạ Ngữ Hàm cúi đầu cười gượng, không biết nên nói như thế nào, ngay lúc đó Hứa Nhu Ân cũng lên tiếng.

“Tư Giai, nghiêm túc chút đi, cậu không thấy Ngữ Hàm đang rất phiền lòng sao?” Cô quay về phía cô bạn thân, “Ngữ Hàm, cậu hẳn là không chán ghét Ngụy Thành Tuấn đấy chứ?” Nếu Ngữ hàm chán ghét anh ta, trực tiếp cự tuyệt không phải tốt lắm sao?

Các cô và Ngữ Hàm tình cảm như chị em, cho nên rất hiểu Ngữ Hàm, sở dĩ Ngữ Hàm không biết nên trả lời như thế nào, hẳn là có vấn đề khúc mắc, làm cho cô ấy không thể quyết định được.

“Đúng vậy, mình không ghét anh ấy.” Bởi vì anh đối xử với cô rất tốt.

“Ngữ Hàm, cậu đã không ghét tổng giám đốc, hơn nữa anh ta lại theo đuổi cậu, tớ không rõ nguyên nhân làm cậu do dự là gì nữa?” Lí Tư Giai hỏi.

“Tư Giai, không phải ai cũng thẳng tính giống cậu, có lúc còn phải suy nghĩ nhiều vấn đề khác.” Hứa Nhu Ân cảm thấy cá tính của Tư Giai thực ngay thẳng, có điều có đôi khi nên suy nghĩ  một chút trước khi nói thì có lẽ sẽ tốt hơn.

“Tình yêu nói đến là đến, nói chấm dứt liền chấm dứt, theo ý của tớ ấy, nếu cậu cũng thích đối phương, đối phương cũng thích cậu, như vậy nên tận hưởng lạc thú trước mắt, không đúng, là đúng lúc nắm bắt hạnh phúc, bằng không chờ cậu vừa quay đầu lại, phát hiện người kia đã không còn ở phía sau cậu nữa, đến lúc đó hối hận cũng không còn kịp rồi.”

<ES: Chị Tư Giai này nhiều lúc nói nhiều câu đúng ghê! :D>

Lý luận của Tư Giai và cá tính thật giống nhau, đều thẳng ruột ngựa cả.

“Ngữ Hàm, cậu có vấn đề gì phiền muộn à?” Hứa Nhu Ân nhìn ra được vẻ phiền não của Ngữ Hàm.

“Nói thực ra, tớ cũng không biết tổng giám đốc thích tớ vì cái gì? Các cậu chắc là biết bạn gái trước của anh ấy là Phương Khải Nhi, tớ đã gặp cô Phương rất nhiều lần, bề ngoài vừa xinh đẹp lại rất cá tính, bất kể là gia cảnh hay nhan sắc đều rất xứng đôi với sếp, hai người yêu nhau mọi người đều nói bọn họ thật sự là kim đồng ngọc nữ.” Hạ Ngữ Hàm thở dài.

“Nhưng mà tớ thì, bề ngoài thì không xuất sắc, cũng không có cái gì tài hoa, gia cảnh cũng rất bình thường, một người bình thường như tớ làm sao lại xứng đôi với tổng giám đốc có gia thế hiển hách lại thật vĩ đại xuất sắc được? Còn nữa, bọn tớ cùng làm một chỗ, người khác nhìn vào sẽ nghĩ như thế nào?”

“Ngữ Hàm, cậu làm chi tự chuốc phiền não, cái gì mà phải để ý đến gia cảnh chênh lệch? Dù sao Ngụy Thành Tuấn cũng đã biết điều này rồi, nhưng vẫn muốn theo đuổi cậu đấy thôi, không phải sao? Nói nôm na là anh ta chính là thích cậu là vì cậu là một đoá hoa dại đáng yêu.” Lí Tư Giai ngữ khí không hề muốn nói bừa khinh suất đến bạn, cô chỉ cảm thấy bạn tốt suy nghĩ nhiều quá.

“Nhưng là đây là  một vấn đề rất thực tế mà.” Hạ Ngữ Hàm không thể không nghĩ đến nữa.

“Cậu nha, đầu óc gì mà suy nghĩ đơn giản vậy! Này, Nhu Ân, cậu cũng nói gì đi chứ, trong ba đứa mình người bình tĩnh nhất là cậu mà.”

“Tư Giai, cậu ồn ào quá đi.” Từ nãy đến giờ toàn là Tư Giai oang oang bô lô ba la.

“Tớ cũng chỉ là vì lo lắng cho Hạ Ngữ Hàm thôi mà.”

“Ngữ Hàm, nói thực tế một chút, cậu và Ngụy Thành Tuấn quả tật chênh lệch rất lớn, nhưng tớ cũng đồng ý với ý nghĩ của Tư Giai , nếu hai người các cậu đều đã thích nhau, mọi vấn đề khác thật ra đều không quan trọng, dù sao hạnh phúc của hai người mới quan trọng nhất, người khác nghĩ thế nào thì có ảnh hưởng gì?”

“Ái da, hiếm khi thấy Nhu Ân đồng ý với tớ nha.” Có điều cách nói của Nhu Ân có vẻ uyển chuyển, nghe cũng lọt tai hơn nhiều.

“Ngữ Hàm, có nghe chưa, thân thế, bối cảnh, nhan sắc hay thậm chí là thân phận, tất cả đều không quan trọng, quan trọng là, cậu có yêu anh ấy không, có muốn ở bên anh ấy không?”

“Chuyện này……” Hạ Ngữ Hàm suy nghĩ, “Tớ cũng không biết nữa, hiện giờ tớ biết nghĩ rằng tớ rất thích anh ấy.”

“Nếu đã như vậy, thì còn vấn đề gì nữa?”

“Tớ cũng không biết trong lòng tớ đang có cảm giác gì nữa, ngoại trừ gia thế thân phận, tớ cũng thường suy nghĩ, tổng giám đốc thích cái gì ở tớ? Có khi nào bây giờ anh ấy thích, sau này phát hiện ra thật ra tớ rất là bình thường và cũng rất vô vị, sau đó  sẽ lại bỏ rơi tớ rất nhanh?”

Có lẽ là mọi việc đến quá đột ngột, làm cho người ta có cảm giác không giống như là sự thật, mặc dù cố biết là  Ngụy Thành Tuấn rất tốt với cô, cũng là thật lòng thích cô, nhưng mà, cứ nghĩ đến chuyện tương lai, thì cô lại không thể tự chủ được mà cảm thấy sợ hãi, có lẽ giống như Tư Giai nói, cô thật sự suy nghĩ nhiều quá.

“Hạ Ngữ Hàm, bây giờ tớ mới biết là cậu yếu đuối kinh khủng, yêu thì yêu, không yêu thì không yêu, chia tay rồi thì lại tìm bạn trai mới không phải tốt hơn sao? Giống như cậu và Vương Trạch Nguyên trước đây, quen nhau lâu như vậy,không phải cũng chia tay rồi đấy sao.” Nói tới đây, Lí Tư Giai phát hiện mình đã lỡ lời, “Thôi quên đi, tớ không nên nói về cái thằng khốn nạn bắt cá hai tay kia, coi như tớ chưa nói gì hết.”

Hứa Nhu Ân nhìn cô bạn thân“Ngữ Hàm, chính cậu cũng không phát hiện ra sao?”

“Chuyện gì?” Cô thật sự không hiểu Như Ân muốn ám chỉ điều gì.

“Cậu thực sự đã rất thích Ngụy Thành Tuấn rồi.”

“Sao cơ?”

“Tớ không biết giữa cậu và anh ta đã xảy ra chuyện gì, nhưng trong một khoản thời gian ngắn  như vậy mà có thể làm cho cậu thích anh ta, có thể thấy được là cậu thích Nguỵ Thành Tuấn là bởi vì cậu đã nghĩ đến chuyện tương lai, lại lo lắng đến lúc phải chia tay thì biết phải làm sao…… Có thể là do di chứng của huyện Vương Trạch Nguyên bắt cá hai tay đã làm cậu tổn thương, nhưng đó cũng có thể là bởi vì cậu đã thực sự thích Nguỵ Thành Tuấn, cậu sợ là sau này nếu lỡ phải chia tay, bản thân cậu sẽ không chịu đựng nổi.”

Advertisements

15 thoughts on “STTT Chương 7.1

    • Hi em, tất nhiên là vẫn theo bộ này đến cùng rồi. Chỉ có điều là đang phân vân ko biết có nên edit bộ Lầu Trên Lầu Dưới ko thôi đây… Sis bận mà mấy bạn kia cũng vậy… 😦

      • Bộ LTLD hình như có ng` edit cái văn án á(hok bít em có nhớ lộn hok, nhưng thấy wen wen) ss edit đi ss em thấy bộ đó cũng hay á^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s