LTLD Chương 1.2

Chương 1.2
 
 
Quái nhân? Trên đường đi đến siêu thị, 2 từ này luôn luôn quanh quẩn trong đầu anh.
Nhưng mới vừa rồi anh đã nghe thấy những lời này từ chính quản lí ở đó nói, nhưng rốt cuộc như thế nào mới được gọi là quái nhân, anh không thể tưởng tượng nổi, duy nhất chỉ có thể xác định là, từ nhỏ đến lớn anh cũng từng bị người đời dùng 2 từ này.
Kì thực anh không có hứng nghe người ta nói những lời thị phi, vừa rồi sở dĩ dừng lại …là vì tò mò .
Ở tầng 29 có người anh biết, đó là Mạnh tiểu thư . Kể từ lúc đó, thời gian quen biết duy nhất trong cuốn sách chữ kí ”trao đổi” ngắn ngủi. Sau này, mỗi lần sử dụng xe xong anh lại đem bánh xe trở lại, cho nên bọn họ tiếp tục sống trong sự hòa bình .
Không hiểu những gì quản lí viên ở đó nhắc tới, vị tiểu thư kia có phải là cô ấy không? Trong lúc mải suy nghĩ anh đã đến siêu thị tự lúc nào, lấy 1 chiếc giỏ đựng đồ, lấy danh sách ra ,anh bắt đầu chọn đồ .
Ở một góc siêu thị, một mái tóc đang nghiên cứu cái gì đó bất thình lình chặn đường làm anh phải dừng hẳn lại. Đó là 1 cô gái tóc ngắn, cô ấy đang quỳ trên sàn, rất tập trung tìm kiếm cái gì đó trên mặt đất, sau đó mới chú ý đến chân anh, cô ngẩng đầu nhìn anh, giống như thể mới biết là mình đang chắn đường của người khác.
”Ô, thật xin lỗi ” . Cô hơi chút nghiêng người tránh đi.
”Không có gì ” anh đang muốn đi lách qua cô liền bị cô gọi lại .
”Ông ơi” âm thanh nghe có vẻ quen thuộc .
”Ân ? ” anh hơi ngạc nhiên quay lai .
Cô vỗ vỗ bụi bẩn trên quần , đứng dậy đối mặt với anh , như thế này anh có thể thấy rõ diệ mạo của cô .
Nhìn cô cao ước chừng cao trên 1m65, khuôn mặt trái xoan , 1 đôi mắt xếch , lông mày mỏng , đôi môi nhỏ xinh và toàn bộ khuôn mặt giống như cung nữ thời trung quốc cổ đại bước ra từ trong phim, chỉ thiếu mái tóc dài .
Anh xác định là mình không biết cô…. chỉ là 1 ảo ảnh.
Ánh mắt của cô quan sát anh từ trên xuống dưới , ngũ quan thanh lịch cùng với mái tóc tao nhã thực sự có sức hút bất ngờ ,ánh mắt bình tĩnh như nước nhưng lại ẩn chứa sóng ngầm này có lẽ là do tính cách riêng của cô.
”A, là như vậy, tôi có làm rơi 1 thứ, có thể làm phiền anh lưu ý 1 chút đến chỗ này đc ko? tôi đã tìm nửa giờ rồi.” Cô nói
”Cái gì vậy? Nếu muốn tìm vật bị mất , sao cô không mau đến bên quầy đăng kí hỏi cho nhanh , nhất định sẽ có phương án giải quyết.”
”Tôi biết , cảm ơn anh , nhưng tình hình có chút đặc biệt, tôi đã mất một thứ mà người khác nhìn thấy có thể sẽ nghĩ nó là rác.”
Lòng hiếu kì nổi lên, anh khó lòng cưỡng lại, liền hỏi lại lần thứ 2 “Cái gì vậy?”
” À , đó là dây đeo điên thoại của tôi, nó có hình cá sấu .”
” Điện thoại di động đeo hình cá sấu sẽ không bị xem là rác đâu.” Dựa theo tình hình thực tế, anh nói.
“Không, con cá sấu trên chiếc nhẫn, nhẫn khoen chìa khóa. ”
” ….Cái khoen đó hả? ”
” Đúng , cá sấu treo trên khoen.” Cô lấy điện thoại từ túi mình ra , ”Đây chính là dây đeo . ”
Anh nhìn 1 cách cẩn thận , chỉ còn có một miếng plastic nhỏ ở phía sau con cá sấu….cố gắng nheo mắy nhìn 1 cách rõ ràng hơn, rất dễ dàng bỏ qua lỗ ánh sáng nhỏ xíu”
“Cái [khoen của cá sấu] trông như thế nào ? ”
”Tuy là khoen cá sấu , nhưng không có khác khác với những khoen thông thường, chỉ có điều kích thước rất nhỏ . Cô co ngón tay chỉ với ngón trỏ thành 1 vòng . ”Không khác biệt lắm. Đúng rồi nó có màu vàng, khoen này cũng có bộ đôi hoa nhựa, màu hồng. Thoạt nhìn giống cái nhẫn của trẻ con ”
Anh gật đầu, liền thốt lên hỏi: ”Khoen này quan trọng vậy sao ? ”
Khoen này rất nhỏ, chỉ là một phụ kiện nhỏ, hầu hết mọi người sẽ không quan tâm nếu bị mất, do đó sẽ có thể quên . Sau khi đặt câu hỏi anh lập tức thấy chính mình thật vô duyên, có lẽ đó là món quà mà bạn trai cô tặng .
”Có 1 chút ”. Sau đó cô lại nói tiếp ”Thật sựn, tôi chính vì thích cái khoen của dây đeo cá sấu đó nên mới mua cái móc điện thọai này. Cá sấu, đặc biệt là cá sấu mẹ đeo 1 chiếc khoen mũi này sẽ trông rất gợi cảm.”
<ES: Sặc! Trời gì kỳ dạ?>
1 chút ngạc nhiên khi nghe thấy câu trả lời của cô , nhưng sau đó mới phát hiện bản thân mình có phải quá quan tâm đến vấn đề này hay không?
”Tôi đi trước đây, chúc cô mau chóng tìm được đồ .”
”Vâng , cảm ơn .”
”Không có gì .”
2 người mỗi người đi 1 ngả , anh vẫn tiếp tục mua đồ , qua mỗi khu vực không quên lưu ý đến những gì cô đã ủy thác, khi đi qua khu bán thịt tươi, anh thấy 1 tấm bảng màu vàng và màu đỏ đặc biệt lớn , trên đó có ghi: sườn heo rán .
Hmm hình như đã lâu chưa có ăn các loại thức ăn nóng và chiên vàng giòn . Sau khi suy nghĩ này xuất hiên, tâm trí anh bắt đầu xoay mòng mòng không ngớt, anh liên tục lựa chon những thực phẩm được ướp lạnh thật lâu… Nhưng chỉ có thể nhìn trong tuyệt vọng . Quên đi, loại thực phẩm này không tốt cho sức khỏe , hơn nữa muốn ăn nhưng lại không biết làm . anh đã tự nhủ như vậy. Đã xoay đi, nhưng anh vẫn ngóai cổ lại nhìn luyến tiếc đống thịt tươi đó.
Có cái gì đó màu vàng vàng, chẳng lẽ đó là khoen mũi cá sấu? Nghĩ rằng không thể ngẫu nhiên như vậy, nhưng quan sát 1 lúc, chính anh cũng không thể ngờ là mình lại tìm thấy nó.
Thật cẩn thận anh nhặt nó lên, bước nhanh trong siêu thị, nhưng không thấy bóng dáng cô đâu. Anh không suy nghĩ nhiều , đến quầy tính tiền sau đó đưa khoen mũi cá sấu cho nhân viên ở đó rồi miêu tả hình dáng của cô , rồi liền rời khỏi siêu thị.
Duyên phận là đây, anh dừng lại và suy nghĩ.
Đông, đông, đông. Trên đường đi qua 1 con phố cách siêu thị không xa, đột nhiên anh nghe thấy 1 vài âm thanh lạ, có vẻ như ai đó đang gõ vào bức tường gạch, quay đầu nhìn , quả nhiên đúng như vậy.
Có 1 cô gái, cầm 1 chiếc ….giầy? Đúng , cầm 1 chiếc giầy , đối diện với bức tường gạch dùng lực đánh thật mạnh bạo vào bức tường gạch. Từ xa nhìn lại , như thể cô ấy đấm những mảnh gạch vụn đỏ, trông giống như máu thit bay tứ tung.
Mà cô gái này , đúng là vừa mới gặp ở siêu thị.
Yên tĩnh, Trung Quốc cổ đại … cung nữ? Anh cực kì ngạc nhiên chính mình sao lại dùng những từ này để hình dung cô, bởi vì tình hình trước mắt cho thấy có vẻ giống truyện tranh trong tiểu thuyết võ hiệp.
” Cô à”. Anh đi đến phía sau cô, rất bình tĩnh nói : ” Xin đừng phá hoại tài sản công cộng”.
Cô đột nhiên quay đầu, nhìn thấy là anh, hơi ngạc nhiên . ”Là anh! ”
”Là tôi ” Anh gật đầu . ”Có gì khó khăn cần giúp đỡ không?”
”Ân …. có ” Cô quay đầu liếc mắt 1 cái rồi quên mất chính mình ban nãy đã hành hạ bứcc tường , cau mày, khuôn mặt bỗng ửng đỏ….là thẹn thùng sao? “Giày cao gót của tôi bỗng nhiên bị gãy gót .”
Anh ngắm mắt nhìn xuống chân phải của cô ”Cho nên?”
”Cho nên , tôi muốn biến chúng thành những đôi giày thấp. cô lấy ngón tay chỉ vào gót giày, lại cau mày. ”Nhưng sau đó tôi bắt đầu tự hỏi những đôi giày của công ty này có phải là được sản xuất ra từ các nhà máy khác nhau hay không.” <ES: Lý lẽ của chị này thiệt… )
Anh không nói gì, suy nghĩ, nói : ”Tốt hơn hết, cô ở đây chờ tôi 1 chút, tôi sẽ vào siêu thị mua cho cô 1 đôi dép lê ‘ . Mặc dù có điều hơi phiền toái nhưng người khác gặp khó khăn anh không thể không giúp.
” A?” không ngờ là anh ta lại tốt đến vậy , bởi vậy mà cô sửng sốt mất 10giây. “Vậy …. làm phiền anh .”
”Không có gì ” Đây là lần thứ 2 anh nói với cô như vậy. Anh xoay người bước đi, lần thứ 2 lại bị cô gọi lại :
” Anh à, chuyện kia …” cô dừng 1 chút . ”Giày của tôi là size M” Không đợi anh trả lời , cô tự giải thích ”Nếu mà nhìn vào sẽ có nhiều người nghĩ rằng có hoa sen vàng 3 tấc” <ES: Sen vàng 3 tấc là loại giày của phụ nữ bó chân thời xưa, có hình dáng như cánh sen, có khi nhỏ tới nổi chỉ vừa bằng 2 ngón tay. Thành thật cám ơn bạn ongtham bên truongton đã giải thích giúp ES.>

”Vâng ” Anh có thể hiểu ý của cô.

Lại bước đi, anh nghĩ, trở lại siêu thị tiện thể đem khoen mũi cá sấu trả lại cho cô.
Khi sang đường, anh vô tình nhớ lại những gì đã xảy ra ngày hôm nay, sau đó bất chợt quay đầu chớp mắt của chính mình.
Nên nói như thế nào nhỉ? Anh cảm thấy chính mình gặp phải 1 nữ quái nhân.
Advertisements

9 thoughts on “LTLD Chương 1.2

  1. cái đoạn này muội hiểu là “ánh mắt bình tĩnh như nước nhưng lại ẩn chứa sóng ngầm này có lẽ là do tính cách riêng của cô”, muội cũng không biết có đúng không nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s