Nghe Nói Anh Yêu Em (full ebook)

Câu chuyện được đan xen giữa hiện tại và quá khứ. Giữa câu chuyện của năm 2008, và câu chuyện bắt đầu từ năm 2000 trở về sau này. Với những đan xen như vậy tuy một số tình tiết đã biết trước nó sẽ xảy ra như thế, nhưng người đọc vẫn bị cuốn hút theo mạch truyện rằng câu chuyện sẽ diễn tiến như thế nào, tại sao lại xảy ra những điều đáng tiếc ấy.

Câu chuyện nói về nhân vật Lương Duyệt bỏ nhà ra đi, từ Đông Bắc đến Bắc Kinh vì hai lý do: tìm một việc làm để có một cuộc sống riêng, và được gặp Chung Lỗi. Chung Lỗi kém Lương Duyệt hai tuổi, cả hai quen nhau qua mạng, nhưng tình cảm thì rất là nồng thắm. Nhưng cuộc sống ở thành phố lớn như Bắc Kinh vô cùng vất vả, cả hai người đều phải nỗ lực tìm việc làm để nuôi sống nhau, nỗ lực làm việc tăng ca để có dư tiền mua tặng món quà cho người mình yêu thương. Tình yêu của họ còn được thử thách bởi SARS, và tưởng rằng sau cơn thử thách ấy, không ai có thể chia lìa họ, ngay đến cả Lương Duyệt cũng khẳng định: sau này chỉ lấy Chung Lỗi, và chỉ có thể yêu mỗi Chung Lỗi.

Rồi cơ hội đến với Chung Lỗi, anh được cử qua Mỹ học. Nếu đi Mỹ nghĩa là phải xa cách Lương Duyệt một thời gian rất dài, nhưng nếu đi Mỹ là một cơ hội tốt để anh tiến thân, để anh có thể dễ dàng thực hiện ước mơ của anh lẫn Lương Duyệt, và khi anh trở về thì cuộc sống của anh và Lương Duyệt sẽ không còn khổ cực như hiện nay nữa. Lương Duyệt cũng cho rằng anh nên đi Mỹ, vì đối với đàn ông sự nghiệp luôn quan trọng hơn đàn bà. Và quyết định này đã đi đến sự đổ vỡ trong tình yêu của họ.

NNAYE


Một ngày năm 2005, Lương Duyệt gọi điện đòi chia tay với Chung Lỗi, nói rằng cô đã yêu người khác, và không bao lâu sau đó, Lương Duyệt làm đám cưới với Trịnh Hy Tắc, tổng giám đốc tập đoàn Trung Thiên. Lương Duyệt vừa đóng vai trò vợ của Trịnh Hy Tắc, vừa đóng vai trò cố vấn luật sư của Trung Thiên. Chia tay Chung Lỗi để bảo vệ anh, nhưng phải chăng đây là quyết định sai lầm? Đám cưới với Trịnh Hy Tắc chẳng qua là vì giao kèo giữa đôi bên, vì lợi ích của đôi bên?

Nhưng có lẽ ngay từ đầu, Lương Duyệt không phát hiện ra tình cảm của Trịnh Hy Tắc, đối với cô chỉ là một bản giao kèo mà thôi. Nhưng chiếc nhẫn cưới mà anh tặng cô với dòng chữ được khắc “Không thể xa cách” mà Lương Duyệt không hề để ý đến, đã khiến cô cảm thấy được, Trịnh Hy Tắc cưới cô không chỉ vì bản giao kèo ấy.

Lương Duyệt cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường, và có những khát khao về hạnh phúc gia đình như biết bao người phụ nữ khác. Cô cần một mái ấm, một cuộc sống bình lặng không nhiều suy tính, đấu đá tranh giành quyền lực trong Trung Thiên. Cô cần một người chồng luôn cùng mình thưởng thức những bữa cơm tối ấm áp trong gia đình, chứ không phải một người chồng luôn vùi đầu vào công việc có khi đêm không về, hay cũng có khi đến sinh nhật vợ cũng không còn nhớ nữa. Đau đớn rằng, sau bốn năm là vợ chồng hờ, Lương Duyệt đã thực sự đem lòng yêu Trịnh Hy Tắc. Chính bản thân cô cũng không biết rằng tình yêu ấy đã len lỏi vào trong tim cô từ lúc nào nữa. Chính vì vậy, Lương Duyệt quyết định không bỏ đi theo Chung Lỗi, cô đã nói với Trịnh Hy Tắc: “Anh cần người vợ hay cần luật sư cố vấn? Em chỉ có thể đóng một vai trò”. Đã cùng nhau trải qua những quãng ngày khó khăn với hai bàn tay trắng Lương Duyệt những tưởng cô và anh thật sự có thể có những tháng ngày hạnh phúc êm đềm. Nhưng đến cuối cùng chính Lương Duyệt đã phải đau lòng bỏ ra đi khi Trịnh Hy Tắc quyết định quay trở lại đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc tập đoàn Trung Thiên.

Hạnh phúc của Lương Duyệt cuối cùng sẽ nằm trong tay ai? Giữa hai người đàn ông nặng cả tình cả nghĩa cô buộc phải lựa chọn…

———————

Theo lời yêu cầu của JL, ES giới thiệu đến mọi người cuốn truyện này. Đây cũng là 1 cuốn rất rất hay. ES rất thích. Không biết ở ngòai đời có bao giờ mình gặp được 1 anh trịnh hy tắc như thế này ko, cuối cùng vẫn nhận ra mình cần 1 ngừơi vợ hơn 1 luật sư, nhưng mà đọc xong rất cảm phục anh. Hơi bị tức chút xíu lúc sau cùng, muốn tác giả giải thích hơn 1 chút tại sao anh chinh phục lại được Lương Duyệt, nhưng biết đâu đó lại là 1 ẩn số mà người đọc nên… tưởng tượng?

Ebook down ở đây

Đọc online ở trường tồn

(Link đầu à link ebook hòan chỉnh (45 chương). Mọi người mua cuốn này đi nhé. Đây là 1 trong những cuốn ES đọc rồi  mà vẫn đọc đi đọc lại. cách viết rất khác những nhà văn khác).

“Mối tình đầu là mối tình đẹp nhất… Mối tình cuối là mối tình bất diệt…”


Co Thu Hanh Phuc Goi La Chia Tay (Nghe nhạc)

Nếu thiên đường của đôi ta
như một bức tường cùng hương thơm ấm áp
giam hãm mơ ước của em
Hạnh phúc phải chăng là cánh cửa vững chắc
khiến loài chim lạc hướng khi bay về phương Nam
Nếu em nhìn lên bầu trời
khát khao có một đôi cánh
Anh sẽ buông tay để em được bay đi
Vây cánh của em đừng như những đóa hồng
lụi tàn theo bước thời gian
Nếu sự lãng mạn trở thành điều vướng bận
anh nguyện vì em quay lại với nỗi cô đơn
Nếu vương vấn trở thành xiềng xích
Anh sẽ vì em từ bỏ ước thề
Có một thứ tình yêu gọi là chia tay
vì yêu mà từ bỏ giấc mơ thiên trường địa cửu
Nếu việc ta níu giữ nhau khiến em mất đi mọi thứ
Hãy để tình yêu chân thật đưa anh đi
Có một thứ tình yêu gọi là chia tay
vì yêu, mà từ bỏ thiên trường địa cửu
Anh ra đi bình yên để em có tất cả
Hãy để tình yêu chân thật giúp anh nói lời chia tay

Vì em mà mất em
đành nhẫn tâm làm kẻ khiến em tổn thương
Vì em mà rời xa em
Sự rời xa mãi không chia lìa

Advertisements

12 thoughts on “Nghe Nói Anh Yêu Em (full ebook)

  1. Hi. Ta cung doc truyen nay roi. Ngay tu dau ta da rat thich tua de “Nghe noi anh yeu em”. Doc xong truyen duong nhu ta thay nuoi tiec cho moi tinh si cua Chung Loi, that su rat dau long. Doc toi doan LD cung voi CL trong ngay snhat cua LD ma thay nhoi long. Nhung cuoi cung LD da ch0n HT. Chi trach 2 ng Co duyen ma k co fan. Ta cam dong voi tinh yeu cua CL nhung cung dong cam sau sac voi anh HT. Haiz. Phai n0i la that su ta thay cai ket van chua thoa man ta lam. Cu cam thay thieu thieu gi do.Ha. Ta lai lam nham roi.

    • đúng,đọc truyện này JL thích cả 2 nam chính, Chung Lỗi làm JL có cảm giác khi yêu, Lương Duyệt là cả thế giói đối với anh ấy,chăm sóc vô cùng cần thận và tỉ mỉ từng ly từng tý. JL cũng thiz Trịnh Hy Tắc,rất cool. Cho nên mới nói là Lương Duyệt khi là girl thì hợp với một boy Chung Lỗi,nhưng khi trưởng thành một lady thì người dành cho LD phải là một gentlemen như Trịnh Hy tác

  2. Cũng nghe là truyện này hay nhưng mình chưa đọc, down về thử
    Nói chung, gu chọn truyện của Phạm khá kén, ngoài vài cuốn hài như Bẫy, Sam Sam, ngươi không vào địa ngục.. thì Phạm chỉ thích Tân Di Ổ, còn những truyện lãng mạn của các tác giả khác chỉ thích gần như vậy, xa đến thế của tinh không ham hề, mà đến sự chờ đợi của Lương Thần lại thấy hơi nản vì cảm giác không hay bằng.
    Haiz, mình kén quá chăng !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s