LTLD Chương 2.2

Chương 2.2:

Biểu hiện không thân thiết, không thích nói nhiều , nhưng chân thực nhiệt  tình. Đây là lần thứ 2 cô gặp anh, cô rất ấn tượng với anh , nói chính xác hơn là một ấn tượng tốt.

Vì họ sống cùng một tòa nhà, trước đó lại được anh giúp đỡ, nên tìm thời gian để mua 1 ít bánh ngọt để nói lời cảm ơn, nhưng kế hoạch không thể thực hiện, đúng ra cô rảnh rỗi ban ngày, lại bị bạn kéo đi tìm 1 đoạn phim phối âm phải nộp trong 10 ngày , mỗi sáng 11h30 phải báo cáo.

Nhưng điều này cũng không có gì để phàn nàn, cô không có công việc chính, nguồn thu nhập chủ yếu nhờ vào công việc bán thời gian. Lúc này cô phải cảm ơn gia đình, đã cho cô 1 giọng nói lưu loát , làm cho cô có thể dựa vào giọng nói để kiếm sống, thu âm sách nói, cho nên khi bị cảm khiến cô cảm thấy không ít phiền toái .

Công việc chính của cô là một DJ của đài phát thanh, phụ trách 1 tiết mục âm nhạc, thời gian phát sóng từ 10h tối đến 1h sáng hôm sau. Chương trình này cũng không phải là chương trình đứng đầu, nhưng nhờ may mắn có nhiều khán thính giả, nên đây là năm thứ tư được phát sóng.Theo Đào Phỉ Phỉ nói đó là vì phần nhạc cô phụ trách rất thích hợp nghe vào buổi tối.

“Cậu muốn tớ nói rằng người phụ trách chương trình và cậu đang có mối quan hệ khá thân thiết sao?” Đào Phỉ Phỉ cười hì hì hỏi.

“Không cần a. Cách nói vừa rồi của cậu rất tốt.”

Lúc trước, đó là 1 công việc ngẫu nhiên mà tìm được, sau đó cô phát hiện rằng mình rất yêu thích công việc này bởi vì cô có thể tự sắp xếp tiết mục hoặc đề nghị các bài hát yêu thích của mình. Mà làm khán giả thích và hưởng thụ sự lựa chọn nhạc của cô. Đối với cô đó chính là 1 sự khẳng định sự thành công của mình.

“A, cậu không thể phản ứng nhiệt tình 1 chút hay sao?”

Cái bộ dạng, ”Thực chịu không nổi cậu,” trên khuôn mặt của Đào Phỉ Phỉ, làm cô không hiểu nổi vì sao, nhưng cô tự nhận rằng rất thích làm bạn với Phỉ.

<Đọan này ES và MS chém nặng luôn. ES nhìn vào bản tiếng Anh mà dịch lại, bản tiếng Việt còn tơi tả hơn!>

Có khi rảnh rỗi có khi bận rộn, thời gian tự do lại không tự do, đây chính là cuộc sống của cô.

Nhưng gần đây có 1 số thứ ngoài ý muốn khiến cho thời gian bị eo hẹp, vì vậy mà cô đã gặp chút khó khăn.

Mười giờ sáng, tầng 29, một người vội vàng lao ra khỏi cửa chạy đi bấm thang máy, lại vội vàng chạy về nhà, 26,5 giây sau lại ra lao ra khỏi phòng, bấm khóa điện tử của nút khóa tự động, thở hổn hển nhìn phía trên thang máy.

Bên phải thang máy đang đi từ trên xuống dưới, bên trái thang máy, con số đang dừng lại.

Đúng vậy, thang máy bị hỏng. Do đó, bắt đầu từ hai ngày trước , các hộ gia đình chỉ có thể sử dụng thang máy còn lại , hơn nữa nghe nói đây là một vấn đề nghiêm trọng, sửa chữa ít nhất một tháng hoặc hơn, không nên tức giận.

Con số rốt cục biến thành hai mươi chín, thang máy “Đinh” Một tiếng mở ra, bên trong đã có một người.

Cô đi vào thang máy, thấy rõ diện mạo người nọ, ngẩn người kinh ngạc. Đúng rồi, thiếu chút nữa quên rằng anh ta ở trên lầu.

Anh cũng ngạc nhiên, mở miệng trước: “Chào buổi sáng.”

Cô nhấc tay vẫy vẫy xem như tiếp đón, chỉ có thể “Ah, ah” hai tiếng…… Bởi vì trong miệng cô đang đầy 2 miếng sườn heo rán.

Trong thang máy tràn ngập một mùi mỡ, bọn họ không nói nữa, hoặc có thể là anh không nói gì nữa, mà cô cũng không thể nói chuyện.

Sườn lợn chiên, vàng óng ánh xốp giòn sườn heo chiên, sườn heo chiên thật giòn…… Không, như vậy không được, phải là không tốt cho sức khỏe sườn heo chiên mới đúng. <ES: Chết cười với 2 anh chị này, toàn gặp nhau vào những lúc kỳ cục ko. :D)

Thang máy thẳng một đường đi xuống, sườn heo chiên không tốt cho sức khỏe, một chút một chút chậm rãi biến mất ở miệng cô…

“Oa! Cô đang vội a?” Theo lầu 21, một người phụ nữ đang tiến về phía thang máy nhìn thấy bộ dáng của cô, nhịn không được buồn cười hỏi.

Cô gật gật đầu, thong dong làm cho anh nảy sinh bội phục.

Thang máy đến lầu một, cô đem miếng sườn cuối cùng nuốt vào trong bụng, quay đầu vẫy vẫy tay về phía anh, sau đó giống tên lửa xẹt, phóng ra ngoài, nhanh đến nỗi thậm chí không kịp để anh nói tạm biệt.

Lần trước là bánh quế, lần này là sườn heo chiên giòn, mà nay thang máy chỉ còn có một cái, tất nhiên cơ hội gặp nhau sẽ tăng lên, cho nên nếu muốn đương nhiên nhất định sẽ có lần sau.

Thịt Hamburger. Gà chiên. Bánh tỏi. Bánh trứng bột… <ES: Nguyên tác là pancake. Pancake là món ăn buổi sáng quen thuộc của người Tây. Bánh ngọt hay mặn tùy ý nhưng thông thuộc vẫn là bánh ngọt, ăn với blueberry (dâu nhỏ nhỏ màu xanh dương), maple syrup (nước đường được chiết xuất từ cây gỗ thích)>

<hình minh họa của blueberry pancake với maple syrup>

“Um um um a.”

Hôm nay buổi sáng, khi cô phát ra giọng mũi kỳ quái  đưa cho anh một giấy túi, nhất thời làm anh bất ngờ.

Bánh khoai. “Cho tôi?” Không thể xác định được.

“Ân.” Cô lộ ra nụ cười hiền lành, tươi cười với anh ── tất nhiên là trong miệng đang đầy bánh khoai, đương nhiên chỉ có thể mỉm cười. <ES: hahhaha… Trời ơi.>

Anh chăm chú nhìn túi giấy ấm nóng trên tay, trầm mặc vài giây. “Cám ơn.” Ngữ khí là lạ, bởi vì thật sự không thể nghĩ rằng cô lại làm như vậy.

Cô khoát tay, “Ừ ừ ừ.”

“Không khách khí” sao? Anh có vẻ hiểu cô muốn nói gì.

Đinh! Lầu một đến. Cũng giống như vài lần trước cô chạy vội ra, anh cũng như trước phía sau cô không nhanh không chậm đi thong thả hướng đến hộp thư lấy báo chí.

Cha mẹ anh lúc nào cũng chú trọng thói quen ăn uống cũng như sức khỏe, bởi vậy nhà bọn họ còn bị bạn bè gọi là “Nhà Dưỡng Sinh”, mà anh thì bị chịu ảnh hưởng rất lớn, cho dù dọn ra bên ngoài sống một mình, cũng luôn duy trì chế độ ăn kiêng. Dĩ vãng lúc còn ở nhà, đồ chiên giòn xem như cấm kỵ trên bàn cơm. Chính là khi còn nhỏ bị dạy bảo, lúc muốn ăn cũng chỉ muốn ăn trong nhà, bên ngoài không biết bao lâu dầu mỡ đổi một lần, không thể nào bảo đảm, tuyệt đối không thể ăn. Quan niệm dính chặt trong lòng, tiềm thức làm anh nghi ngại không muốn ăn đồ bên ngòai, nhưng mà hiện tại……

Trở lại thang máy khi, anh lại một lần đánh giá túi giấy trên tay, chần chờ.

“…Thực không tốt cho sức khỏe.” Mở cái túi ra, anh thì thầm.

Advertisements

3 thoughts on “LTLD Chương 2.2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s