Nhảm vói ES

Chào mừng các bạn đang đến vớ chiương trình 8 nhảm cùng EmeliaSky… [hahahahha]

Thời gian gần đây ES ko có thời gian nhiều để edit nữa. Dạo này thời gian rảnh chủ yếu để đi la cà đọc ké từ nhà của mấy bạn khác. Nói chung là ES cũng ko có còn hứng lắm với vụ edit nữa, bởi vậy nên mới có vụ là “nghỉ hưu” sau khi Lầu Trên Lầu Dưới kết thúc. ^_^

Hôm nọ đang đi đọc ké truyện ở nhà Sâu thì tình cờ phát hiện ra vụ sách được in lậu và cho mướn ở một số thành phố ở VN. Lúc đầu ES có shock 1 chút xíu, vì ko nghĩ là truyện cũng đã được in ra như vậy.

Nói thật là về vấn đề in ra này ES ko có ý kiến gì, tại vì ES cũng ko thể làm gì được (nếu bạn nào chưa biết, ES ko ở VN). Khi đã publish một thứ gì đó online, ES đã phải chấp nhận rằng những gì mình post một ngày nào đó cũng sẽ bị tẩu tán đi. That’s why ES asked các bạn cho ES xin link khi dẫn truyện đi nơi khác. Thật sự nói thì nói vậy thôi chứ truyện đầu tiên mà ES edit đầy những sạn và lỗi edit, nhưng nhờ các bạn “thương” em nó cho nên đã được đóng thành “sách” như thế này.

Nói dông dài chẳng qua ES chỉ muốn nói với các bạn vài điều chính:

1. Chuyện sách in lậu, ES ko có ý kiến. ES chỉ thấy là thay vì trả tiền để mướn sách, đọc free online có phải sướg hơn ko?

2. Chủ trương của ES là ko đặt pass, chỉ trừ khi nào ES muốn bạn nào đó đọc trước hay sao đó. ES quan niệm sharing is caring, cho nên ko muốn ai cũng phải vất vả để tìm pass hay gì đó.

3. Đi qua mấy nhà mấy bạn khác, làm ES phiền lòng ko phải là vụ in lậu mà cách dùng từ tiếng Anh. Ko biết có hiểu từ tiếng Anh đó như thế nào ko mà dùng vô tội vạ như vậy. Mà nói sao được, dùng như vậy nó mới “cool”

Ví dụ nhé:

– vs: viết tắt của versus, “As the alternative to or in contrast with”, dịch ra có nghĩa là “đối nghịch với”. Nó ko có nghĩa là “cùng với” hoặc là “và”!!!!!!!!!!!!!

– pri: đã viết được chữpr i tại sao ko thêm vài chữ nữa cho thành private đi? Đầu óc ES vốn chậm tiêu, đã vậy thường giờ đọc truyện là sau giờ làm . Đọc đi đọc lại chữ pri hoài đến lầ thứ 3 ES mới hiểu pri tức là private, cũng tức là “riêng tư” trong tiếng Việt

ES xin lỗi nếu có em nào đọc bài này mà bất bình nhé. ES chỉ cảm thấy nếu em ko tôn trọng ngôn ngữ và văn hóa của đất nước khác thì làm sao người ta có thể tôn trọng em đây?

Thôi ES đi ngủ nhé, 1h sáng rồi.

Advertisements

3 thoughts on “Nhảm vói ES

  1. hiz em cũng thấy cái từ vs bây giờ nó được dùng vô tội vạ luôn > <
    ss định "nghỉ hưu" thật ạ TT _ TT

  2. Lâu lâu mới lại ghé thăm ES. Thật buồn khi nàng không còn hứng khởi với việc edit nữa. Mình đành phải nhờ vả ai đó vậy. Cám ơn nàng nhiều nhiều trong thời gian qua đã giúp mình. Mong rằng còn có dịp nhờ vả nhé. See ya.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s